Sự thật đáng ngạc nhiên về tỷ lệ hôi nách ở nữ giới cao hơn so với nam giới

20/04/2017 02:04:56 | 431 Lượt xem

Hôi nách không loại trừ một ai từ già tới trẻ, nam giới hay nữ giới. Nhưng tại sao nữ giới lại có tỷ lệ hôi nách cao hơn so với nam giới chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.


Nữ giới có tỷ lệ hôi nách cao hơn nam giới bởi các yểu tố sau

Do yếu tố sinh lý

Nữ có số lượng tế bào cơ trơn nhiều hơn nam, khi các tế bào này kéo rộng ra thì các kẽ hở trên da càng mở rộng ra hơn, do vậy, rất dễ dẫn đến bệnh hôi nách.
Yếu tố sinh lý và hormone có biểu hiện chu kì rất rõ, vì vậy sau hoặc trước kỳ kinh nguyệt, trong thời gian mang thai, triệu chứng bệnh hôi nách phát tác càng nghiêm trọng hơn.

nữ giới có tỷ lệ hôi nách cao hơn nam giới


Do di truyền

Nếu nói về nguyên nhân của tình trạng bệnh đầu tiên ta phải xét đến tính di truyền của hôi nách. Hôi nách không có tính lây lan nhưng hôi nách chủ yếu thông qua gen di truyền.
Gen di truyền hôi nách nằm trong nhiễm sắc thể X. Mẹ bị hôi nách sẽ di truyền cho con gái và cả con trai. Nếu có hai nhiễm sắc thể X mang gen hôi nách, thì con cái cũng sẽ bị hôi nách, còn chỉ có một gen X nhiễm sắc thể mang gen hôi nách thì con cái có thể có hoặc không bị hôi nách. Bời vậy, mẹ di truyền cho con là bình đẳng, còn cha di truyền sẽ nghiêng về con gái, bởi vậy khiến tình trạng hôi nách là nữ giới nhiều hơn nam.

Do nội tiết tố nữ nhiều hơn nam

Bề mặt bài tiết nội tiết của nữ giới nhiều gấp rưỡi nam giới, những tuyến nội tiết này tập trung ở các khu vực như: vùng ngực, nách, hậu môn và các vị trí xung quanh rốn. Dịch bài tiết trong các tuyến bài tiết ở những vị trí này đã hình thành nên môi trường ẩm ướt cục bộ trên cơ thể, là nơi trú ẩn lí tưởng cho các loại vi khuẩn.
Với chị em, hôi nách không chỉ ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt mà còn gây áp lực tâm lý. Nhiều chị em rơi trở nên mặc cảm, mất tự tin vào cuộc sống. Thậm chí nhiều trường hợp rơi vào trạng thái buồn phiền lâu ngày dẫn tới trầm cảm nghiêm trọng.


Phòng tránh mùi hôi nách khó chịu vào mùa hè cho nữ giới

- Chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ: thường xuyên tắm rửa, thay quần áo, nên chú ý đến cả môi trường sống và môi trường làm việc.
- Vào mùa hè các phương pháp phòng tránh hôi nách tương đối đơn giản: luôn giữ nách trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ, không nên mặc quần áo bó sát,.
- Đối với những phụ nữ thích làm đẹp, trong mùa hè có thể nhổ, cạo lông nách, hoặc sử dụng lăn nách để giảm mùi hôi ở nách.
- Trong chế độ ăn uống hàng ngày, nên ăn các thực phẩm mát, nhẹ nháng, tránh ăn những thực phẩm có hương vị mạnh, nồng độ kiềm cao, những thực phẩm này có thể dẫn đến hôi nách.

Hôi nách nữ Thanh Mộc Hương

Ngày nay, việc điều trị bệnh hôi nách không còn gặp nhiều khó khăn như trước nữa. Bạn chỉ cần sử dụng 1-2 liệu trình thuốc đặc trị hôi nách Thanh Mộc Hương của dân tộc Dao thì bệnh hôi nách sẽ hết vĩnh viễn mùi hôi,làm trắng và mịn da ở vùng nách, giảm lượng mồ hôi ở nách
Bạn có thể liên hệ để lại tin nhắn để được tư vấn chi tiết. Hay để lại thông tin theo form dưới website: trihoinachtangoc.com chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.


BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC


BÀI VIẾT KHÁC

Link liên kết : Thuốc Tăng Cân Đông Y

THUỐC ĐẶC TRỊ MÙI HÔI CƠ THỂ